วันอังคารที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2559

Review :Seven Days 2007 7 วันอันตราย ขีดเส้นเป็นตาย


       นี่คืออีกหนึ่งสุดยอดหนังระทึกขวัญจากเกาหลี ที่ผู้ชมต่างยกให้มันติดอันดับสุดยอดหนังระทึกขวัญที่ดีที่สุดตลอดกาล (เฉพาะหนังเกาหลีนะครับ) Seven Days เรื่องราวของทนายสาวหม้ายลูกหนึ่งอย่าง ยู จียุน ถึงแม้เธอจะเสียสามีไปแต่ทว่าเธอเพียงลำพังกลับดูแลลูกสาวได้อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง มิหน้ำซ้ำหน้าที่การงานของจียุนนั้น ยังจัดได้ว่าเป็นทนายความอันดับหนึ่งของเกาหลี ด้วยผลงานการว่าความชนิดที่ไม่เคยแพ้แม้แต่คดีเดียว เปลี่ยนคนผิดให้กลายเป็นถูกเธอยังทำได้สบายๆ จนกระทั่งวันหนึ่งในงานแข่งกีฬาสีครอบครัวของลูกสาวเธอ ขณะที่จียุนกำลังวิ่งแข่งกับแม่ๆคนอื่น เธอก็ได้สังเกตเห็นว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่ผิดปกติ อึนยอง ลูกสาวของเธอได้หายตัวไปจากในงานแล้ว...หลังจากที่แจ้งตำรวจและกลับมาถึงบ้าน จียุนก็ได้รับโทรศัพท์จากชายแปลกหน้าคนหนึ่ง ซึ่งเขาบอกกับเธอว่าเขาเป็นคนลักพาตัวลูกสาวของเธอไป เขาไม่ต้องการเงินและจะฆ่าลูกสาวเธอทันทีที่เธอแจ้งตำรวจให้ช่วย สิ่งที่ชายแปลกหน้าต้องการก็คือ อยากให้จียุนช่วยว่าความให้กับ จอง เชอจิน นักโทษคดีประหารชีวิต ด้วยข้อหาฆาตกรรมและข่มขืนหญิงสาวรายหนึ่งอย่างโหดเหี้ยมที่ห้องพักของเธอเอง ตำรวจพบรอยนิ้วมือและหลักฐานทั้งหมดชี้ตัวมายังเขาว่าเป็นคนร้าย ศาลกำลังจะตัดสินคดีนี้ในอีก 7 วัน จียุนมีเวลาเหลือเพียงเท่านี้ในการหาหลักฐานมาแก้ต่างให้กับเชอจิน หากเธอว่าความแพ้...ลูกสาวของเธอจะต้องตาย  ซึ่งมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยในการทำคดีนี้ให้สำเร็จ เพราะเชอจินเองก็เป็นอดีตนักโทษข่มขืนอยู่แล้ว มันเป็นผู้ชายสารเลวที่เห็นผู้หญิงเป็นเครื่องสนองตัญหา แถมหลักฐานทั้งหมดก็เชื่อมโยงว่ามันเป็นคนลงมือไม่ผิดแน่นอน แต่ทว่าจียุนนั้นก็ไม่มีทางเลือกมากนัก หากเธอยังอยากจะเห็นหน้าลูกสาวอีกครั้ง เธอจำเป็นต้องงัดทุกสิ่งทุกอย่างที่มีเอามาใช้ เพื่อช่วยเชอจินให้พ้นผิดให้ได้ภายในเวลา 7 วัน


ระดับของเนื้อหา
         พล็อตเรื่องของหนังจะเป็นแนวสือสวนสอบสวนบวกกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น คนร้ายอาจจะเป็นใครก็ได้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เชอจินอาจจะดูเหมือนคนชั่วช้าแต่ถ้าเขาไม่ได้เป็นคนลงมือล่ะ? ในที่เกิดเหตุไม่ได้มีแค่เขาเพียงคนเดียว หากแต่ยังมีแฟนหนุ่มของผู้ตายซึ่งตำรวจพบว่าเขาติดยาเสพขนาดหนัก อาจนำมาซึ่งสาเหตุฆาตกรรมก็ได้ เรื่องราวมีความเป็นไปได้ทั้งหมด พลิกไปพลิกมาจนคนดูลุ้นกันมันส์หยดติ๋งๆเลยทีเดียวครับ
ระดับความสยอง
         โหดจิตได้ใจไปเลย ถึงแม้จะมีไม่หลายฉากถ้าเทียบกับสุดยอดวามโหดอย่างหนัง I Saw The Devil ที่เป็นสุดยอดหนังระทึกขวัญจากเกาหลีเหมือนกัน แต่ทว่าฆาตกรในเรื่องนี้จัดได้ว่าโหดร้ายทารุณและไม่มีความเมตตาเลยแม้แต่น้อย เหยื่อสาวพยายามดิ้นรนจนสุดชีวิต แต่เธอก็ยังถูกข่มขืนและกระหน่ำแทงอย่างไม่มีคำว่าปราณี ส่วนศพของเธอก็ถูกเอาไปทิ้งไว้อย่างน่าเวทนา ที่เสียใจที่สุดคงจะหนีไม่พ้นครอบครัวของเธอ เป็นความสลดหดหู่ชนิดที่ไม่อยากให้ใครต้องเจอเลยจริงๆครับ
 ระดับความน่าดู
       ถ้าคุณเป็นคนชอบหนังระทึกขวัญ บวกกับชอบหนังสือสวนสอบสวนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เรื่องนี้คุณก็ไม่ควรพลาดมันด้วยประการทั้งปวงครับ หนังสนุกมากครบเครื่อง ทั้งด้านความลุ้นระทึกก็ทำได้ดี ด้านความโหดก็มีไม่น้อย ไหนจะเรื่องของการว่าความสุดพลิกแพลงที่ไม่รู้เลยว่าจะออกหัวหรือออกก้อย คนร้ายเป็นใคร อะไรยังไง เป็นสิ่งที่คนดูจะติดตามตั้งแต่ต้นจนจบชนิดที่ว่าแทบไม่คาดสายตาเลยทีเดียว

ลิ้งดูหนัง Seven Days 2007 7 วันอันตราย ขีดเส้นเป็นตาย

Seven Days 2007 7 วันอันตราย ขีดเส้นเป็นตาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น