วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556

Review : Deep Blue Sea 1999 ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร (คุณขอมา)


           นี่คือที่สุดแห่งหนังฉลามยักษ์กินคน ที่มันมาพร้อมคมเขี้ยวสุดคมกริบ ขนาดที่มหึมาและมันสมองที่ชาญฉลาด Deep Blue Sea เรื่องราวของกลุ่มวิจัยทางทะเลที่นำทีมโดย ดร.ซูซาน พวกเขาประจำการในห้องทดลองลอยน้ำที่ชื่อ แอควาติก้า ทีมนักวิจัยกำลังทดลองเรื่องฝืนธรรมชาติ พวกเขาฉีดโปรตีนให้สมองฉลาม เพื่อให้พวกมันสังเคราะห์เนื้อเยื่อสมองขึ้นมาใหม่ ผลลัพท์ที่ได้ก็คือ ทีมนักวิจัยสามารถใช้เซลล์สมองของฉลามรักษาโรคความจำเสื่อม (อัลไซเมอร์) ได้ ซึ่งถือเป็นสุดยอดของงานวิจัยที่ไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน พวกเขาจะสามารถช่วยเหลือคนเป็นล้านๆให้หายจากโรคนี้ได้ แต่ในขณะเดี๋ยวกัน โปรตีนที่ฉีดให้พวกฉลามก็ได้ทำปฏิกิริยาบางอย่างต่อพวกมัน ตอนนี้พวกเขาได้สร้างเหล่าเครื่องจักรสังหารตามธรรมชาติ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลกขึ้นมาแล้ว ทั้งทรงพลัง แข็งแกร่งและรวดเร็ว อีกทั้งยังมีสมองที่สุดวิเศษอีกด้วย สถานการณ์เลวร้ายมาถึงขีดสุดเมื่อมีพายุบุกถล่มห้องทดลองลอยน้ำแอควาติก้า ทำให้น้ำทะเลได้ไหลทะลักเข้ามาด้านใน ทีมนักวิจัยต้องหาทางเอาชีวิตรอดไปจากที่นี่ให้ได้ ก่อนที่แอควาติก้าจะจมลงสู่ใต้ท้องทะเล แต่ทว่าไม่ใช่มีเพียงแค่น้ำทะเลที่ทะลักเข้ามาเท่านั้น ยังมีฝูงฉลาดขนาดมหึมาไหลตามน้ำเข้ามาด้วย งานนี้พวกเขาทุกคนต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากคมเขี้ยวของฉลามยักษ์ที่ตัวเองสร้างขึ้นมา อีกทั้งยังต้องหนีน้ำที่กำลังท่วมเข้ามาอีกด้วย


 ระดับของเนื้อหา 3 ดาว เป็นหนังแนวฉลามไล่กินคนที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ตัวหนังมีความกระชับฉับไว สนุกและตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้เนื้อเรื่องจะไม่ค่อยมีอะไรมากก็ตาม (ตามสูตรหนังแนวนี้ล่ะ ไม่ต้องมีเนื้อเรื่องมาก คนสนใจแค่ฉากการกินเหยื่อเท่านั้น)

ระดับความสยอง 4 ดาว  ฉลามในเรื่อง ทั้งโหดแถมยังฉลาดอีกด้วย ทำให้คนดูลุ้นระทึกได้ตลอด เดาไม่ออกเลยว่ามันจะโผล่มาตอนไหน แค่เห็นครีบโผล่เหนือน้ำมาเท่านั้นล่ะครับ บรรดาตัวละครก็ตะกุยน้ำหนีกันยกใหญ่ ลุ้นแบบใจหายใจคว่ำกันไปเลย ใครจะอยู่ใครจะไป เป็นความสนุกตื่นเต้นที่หาไม่ได้ในหนังสยองขวัญแนวอื่นๆจริงๆ

 ระดับความน่าดู 4 ดาว สำหรับผมแล้วนี่คือหนังสยองขวัญแนวฉลามไล่กินคนที่ดีและประทับใจเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ เพราะว่าตัวหนังทำออกมาได้ตื่นเต้นระทึกใจและสนุกมาก ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานและเอากลับมาดูในตอนนี้ ผมว่าก็ยังดีกว่าหนังฉลามปัจจุบันหลายๆเรื่องเลยทีเดียว ดูเข้าท่ากว่ามากๆ ถ้าคุณเป็นแฟนหนังสยองขวัญแนวสัตว์ไล่กินคนล่ะก็ เรื่องนี้คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

ตัวหนังนะครับ ^ ^ พากย์ไทยด้วยเนอะ

Deep Blue Sea 1999 ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น