วันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2559

Review:Helter Skelter 2012 แรงปราถนา ที่ยากเกินต้านทาน


               ญี่ปุ่น ประเทศแห่งแสงสีและวงการแฟชั่นชั้นนำของโลก สถานที่ซึ่งแฟชั่นจะเป็นตัวบ่งบอกถึงรสนิยมและเสน่ห์ของผู้ที่สวมใส่มัน แต่ในเบื้องหลังของความสวยงามนั้น มันเต็มเปี่ยมไปด้วยความดำมืดสุดโสมมและการแข่งขันชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร Helter Skelter เรื่องราวของ ลิลิโกะ อดีตนางแบบชื่อดังที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงของชีวิต หลังจากความสวยความสาวของเธอนั้นได้ถึงวัยร่วงโรย ลิลิโกะจึงเลือกเดินหน้าเข้าหาการศัลยกรรมแบบเต็มรูปแบบตั้งแต่หัวจรดเท้า ส่งผลให้เธอได้กลับมายืนอย่างเฉิดฉายในวงการแฟชั่นได้อีกครั้ง กลางวันทำงานอย่างเอาเป็นเอาตาย ตกกลางคืนก็ร่วมหลับนอนกับผู้ชายมากหน้าหลายตา ลิลิโกะยอมทำทุกหนทางเพื่อที่เธอจะได้ก้าวไปยืนอยู่ในจุดสูงสุดของวงการแฟชั่นของญี่ปุ่นและในที่สุดเธอก็ทำได้สำเร็จ แต่ทว่าในวงการนี้ไม่มีอะไรที่จีรังและยั่งยืน มีดารานางแบบรุ่นใหม่ผุดขึ้นมาแบบทุกวันยิ่งกว่าดอกเห็ด ยิ่งได้พบเจอกับพวกเธอมากเท่าไหร่ลิลิโกะยิ่งรู้สึกว่าต้องถีบตัวเองให้สูงกว่าเท่านั้น และด้วยการตรากตรำทำงานอย่างไม่ได้พักผ่อนประกอบกับเหล้าและบุหรี่ที่เธอใช้ดื่มกินอยู่เป็นประจำ ส่งผลให้การศัลยกรรมของเธอนั้นเริ่มเสื่อมสภาพ  หน้าตาที่สะสวยก็เริ่มหม่นหมองไปด้วยคราบความเหี่ยวเฉาและร่องรอยของการศัลยกรรม ที่นับวันมันจะยิ่งลุกล่ามไปทั่วทั้งใบหน้าของเธอ ไหนเลยจะการปรากฎตัวของ โคซุเอะ นางแบบสาวสวยดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการ ซึ่งเธอเพิ่งเข้าวงการนางแบบมาในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่กลับถูกยกให้เทียบเคียงกับลิลิโกะนางแบบตัวแม่อันดับหนึ่ง เรื่องแบบนี้มีหรือว่าลิลิโกะจะยอม...เธอใช้วิธีการสกปรกต่างๆนาๆในการที่จะเขี่ยโคซุเอะไปให้พ้นทาง และเริ่มหันมาใช้ยาเสพติดในการระงับความเครียด เธอกำลังพาตัวเองดำดิ่งลงไปสู่โลกที่เต็มไปด้วยความปราถนาที่ไม่มีสิ้นสุดของตัวเองและถูกมันครอบงำจนไม่เหลือร่องรอยของความงดงามอีกต่อไปแล้ว


ระดับของเนื้อหา
        ตัวหนังถูกดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกันอย่าง Helter Skelter เรื่องราวของหญิงสาวที่พลิกชีวิตตัวเอง ด้วยการศัลยกรรมใหม่หมดทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า และก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำแฟชั่นคนหนึ่งของญี่ปุ่น แต่ทว่าเส้นทางของเธอนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวสุดเลวร้ายมากมาย ทั้งการโกหกหลอกลวง หักหลัง แก่งแย่งและชิงดีชิงเด่น การร่วมรักกับใครต่อใครไปทั่ว เพื่อแลกกับการได้ขึ้นไปยืนจุดสูงสุดของวงการ และกำจัดคู่แข่งทุกคนด้วยวิธีการสกปรกต่างๆนาๆ
ระดับความสยอง
         ในเวอร์ชั่นของหนังสือการ์ตูนนั้นจัดได้ว่ามีเนื้อหาที่ค่อนข้างล่อแหลม รุนแรงและโป๊เปลือยแบบจัดหนักจัดเต็ม ซึ่งในส่วนนี้ตัวหนังก็ทำออกมาได้อย่างดีไม่มีขาดตกบกพร่อง เป็นหนังสยองขวัญ-ดราม่าปนจิตวิทยา ที่จุดขายไม่ได้อยู่ตรงที่ฉากโหดเลือดสาด แต่เป็นการกระของตัวละครอย่างลิลิโกะต่างหากที่น่าสนใจ ซึ่งในภาพยนต์เรื่องนี้มีฉากอันตรายและล่อแหลมอยู่มาก 18+ ไม่เหมาะสมกับเด็กด้วยประการทั้งปวงครับ
 ระดับความน่าดู
          ภาพยนต์เรื่องนี้ได้อดีตดาราชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง เอริกะ ซาวาจิริ มารับบทเป็นลิลิโกะ ภายหลังจากที่เธอหายหน้าหายตาไปจากวงการถึง 5 ปี ด้วยเรื่องราวของความฉาวและความคาวที่ตัวเธอเองได้ก่อไว้ ทั้งความเอาแต่ใจขี้เหวี่ยงและยาเสพติด ผลงานเรื่องนี้จึงเป็นผลงานแรกภายหลังที่เธอกลับหวนคืนสู่วงการอีกครั้ง ซึ่งเอริกะเองถึงกับบอกว่า "ตัวละครอย่างลิลิโกะนั้นมีความใกล้เคียงกับชีวิตของเธอจริงๆ" ซึ่งในทุกๆฉากการแสดงไม่ว่าจะโป๊เปลือยแค่นั้น เอริกะจะแสดงเองทั้งหมด ซึ่งผมบอกตรงนี้เลยว่าถ้าวัดกันที่ความสามารถจริงๆ เธอคนนี้มีความสามารถไม่แพ้ใครเลยแน่นอนครับ

ลิ้งดูหนัง  Helter Skelter 2012 แรงปราถนา ที่ยากเกินต้านทาน
 Helter Skelter 2012 แรงปราถนา ที่ยากเกินต้านทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น