วันพฤหัสบดีที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2558

Review :What Lies Beneath 2000 ซ่อนอะไรใต้ความหลอน


         สุดยอดหนังสยองขวัญคลาสสิคที่มีดีทั้งเรื่องราว การเรียบเรียงเนื้อเรื่องสุดแยบยล ดารานักแสดงมากฝีมือ และตอนจบชนิดที่หักมุมไปคนละทิศละทาง What Lies Beneath เรื่องราวของคู่รักสามีภรรยา นอร์แมนและแคลร์ หลังจากต้องส่งตัวลูกสาวไปเรียนต่อที่มหาลัย แคลร์ก็เริ่มรู้สึกถึงความเหงาโศกเศร้าและโดดเดี่ยว อีกทั้งนอร์แมนก็เอาแต่หมกหม่นอยู่กับงานของตัวเองจนแทบไม่มีเวลาให้เธอเลย วันเวลาของแคลร์หมดไปกับการอ่านหนังสือและแอบดูเพื่อนบ้านอย่างครอบครัววอร์เรน ซึ่งทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครั้งและบางครั้งบางทีก็ถึงขั้นลงไม้ลงมือ วันหนึ่งแคลร์แอบเห็นภรรยาของวอร์เรนทำท่าทางคล้ายกับหวาดกลัวอะไรบางอย่าง ยังไม่ทันที่แคลร์จะรู้แน่ชัด สุดท้ายเธอก็หายตัวไปอย่างลึกลับ หลายวันต่อมาแคลร์เริ่มรู้สึกผิดปกติภายในบ้านของตัวเอง คล้ายๆกับถูกใครบางคนจ้องมองอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีวิญญาณผู้หญิงมาคอยหลอกหลอนเธออีกด้วย แคลร์พยายามปรึกษานอร์แมนเพื่ออธิบายเรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้น แต่เขากลับบอกว่าเธอเพี้ยนและฟุ้งซ่านไปเอง เมื่อไม่มีทางเลือกแคลร์จึงตัดสินใจที่จะค้นหาความจริงด้วยตัวเอง เธอได้ติดต่อกับวิญญาณดวงนั้นผ่านกระดาน Ouija (ผีถ้วยแก้วของบ้านเรานี่ล่ะครับ) และรู้ว่าวิญญาณดวงนี้ถูกฆ่าตาย และคนที่น่าสงสัยที่สุดคงหนีไม่พ้นวอร์เรนเพื่อนบ้านของเธอเอง แคลร์พยายามเปิดโปงเรื่องทั้งหมดว่าทอร์เรนได้ฆาตกรรมภรรยาของตัวเองและเอาศพไปทิ้ง แต่แล้วเรื่องที่น่าช๊อคกว่ากำลังย้อนกลับมาหาแคลร์อีกครั้ง เมื่อภรรยาของทอร์เรนไม่ได้ตาย แถมยังใช้ชีวิตปกติดีทุกอย่าง...แล้วนี่มันเกิดอะไรขึ้น วิญญาณที่คอยตามหลอกหลอนแคลร์จริงๆแล้วเป็นใครกันแน่ แล้วเธอมาเพื่อจุดประสงค์ใด


ระดับของเนื้อหา
           ด้วยเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมและความหลอนชนิดที่ค่อยๆมาเรียบๆแต่น่าสะพรึง ส่งผลให้หนังน่าติดตามและหลอกคนดูได้สนิทใจเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับแคลร์ ตอนแรกเหมือนหนังระทึกขวัญแอบดูเพื่อนบ้านคล้ายๆกับจะฆ่าเมียตัวเอง ต่อมากลายเป็นหนังผีหลอนๆที่ตามหลอกแคลร์ซะจนเสียขวัญ ตบท้ายด้วยบทสรุปที่เล่นเอาคนดูถึงกับหงายท้อง หักมุมแบบเมพขิงๆ
ระดับความสยอง
       หนังดูได้ทุกเพศทุกวัยครับ ไม่ได้เอาโหดเข้าว่า แต่เน้นหนักไปที่ความระทึกและความหลอนของสิ่งลึกลับ ชวนให้คนดูสงสัยทั้งเพื่อนบ้านอย่างวอร์เรนและวิญญาณผีสาวที่ตามหลอกหลอนแคลร์ เป็นความสนุกลุ้นระทึก กดดัน ที่ค่อยๆไหลมาเรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอและนำไปสู่จุดพีคสุดของท้ายเรื่อง เมื่อเรื่องทั้งหมดปะติดปะต่อกันได้
 ระดับความน่าดู
        เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งเดียวที่ผมไม่ชอบเลยในหนังเรื่องนี้คือ"เรื่องย่อ" ผมพูดไม่ผิดครับ ถ้าหากใครได้เจอหนังเรื่องนี้วางขายอยู่ กรุณาอย่าเผลอไปอ่านเรื่องย่อมันเชียวนะครับ เพราะว่ามัน"สปอยล์"เอาไว้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ แม่เจ้า! แล้วหนังแบบหลอนๆ ลึกลับ หักมุม แล้วเอ็งเอาเฉลยมาเขียนเป็นเรื่องย่อเนี่ยนะ โถ่...หมดคำจะพูดเลยทีเดียว แต่ถึงกระนั้นแล้วหนังก็สนุกมากครับ สมควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างยิ่ง บรรยากาศดี บทดี นักแสดงนำฝีมือพระกาฬ พลาดไม่ได้เลย

ลิ้งดูหนังนะครับ ผมยังหาพากย์ไทยไม่ได้ ไว้เจอจะมาเปลี่ยนให้นะครับผม

What Lies Beneath 2000 ซ่อนอะไรใต้ความหลอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น