วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2558

Review :Riding the Bullet 2004 คืนเปิดปิดผี


          จากปลายปากกาของ Stephen King ขอนำทุกท่านเข้าสู่ค่ำคืนสุดหลอนของหนุ่มนักโบกรถ ที่ต้องพบเจอสิ่งน่ากลัวมากมายระหว่างเส้นทางเขาผ่านไป Riding the Bullet เรื่องราวของ อลัน ปาร์คเกอร์ หนุ่มมหาลัยที่กำลังจะเตรียมตัวออกไปทัวส์ดูคอนเสิร์ตของจอห์น เลนน่อนกับเพื่อนๆของเขา แต่ทว่าก่อนออกเดินทาง ได้มีพยายาบาลโทรมาบอกว่าแม่ของอลันได้ถูกส่งตัวมารักษาในโรงพยาบาลนี้ สาเหตุมาจากเธอล้มหัวฟาดพื้นและอาการน่าเป็นห่วง ด้วยความผูกพันธ์ที่มีต่อแม่ อลันตัดสินใจโบกมือลาเพื่อนๆให้ล่วงหน้าไปที่งานคอนเสิร์ตก่อนเลย เขาต้องไปเยี่ยมแม่และจะตามไปสมทบในภายหลัง วันนั้นเองอลันตัดสินใจโบกรถจากเมืองเพื่อออกเดินทางไปหาแม่ แต่การเดินทางครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งไหนๆที่เขาเคยทำมาก่อน การโบกรถไปเรื่อยๆตลอดเส้นทางนั้น ทำให้เขาต้องพบกับผู้คนแปลกๆและเรื่องราวขนหัวลุกมากมาย ทั้งผู้ชายที่ท่าทางเหมือนฆาตกรโรคจิต ชายแก่ที่อยู่ในห้วงของความทุกข์ หนุ่มนักซิ่งที่ชื่อเดียวกันกับป้ายหลุมศพที่อลันเพิ่งผ่านทางมา (งานเข้า!) แถมยังเจอเรื่องราวหลอนประสาทที่ทำให้อลันไม่อยากจะไปต่อ แล้วเขาจะผ่านค่ำคืนแห่งฝันร้ายนี้ไปได้ไหม ต้องตามไปดูสถานเดียวเลยครับผม


ระดับของเนื้อหา
           หนังสร้างมาจากนวนิยายสยองขวัญของสตีเฟ่น คิง แน่นอนว่าเนื้อเรื่องมันแข็งโป๊ก (หลายเรื่องมากนะครับที่สร้างจากนวนิยายของคิง หนังทำมาห่วยแต่บทมันดึงดูดคนดูได้ตลอดเลย ซูฮกงานเขียนของเขาจริงๆ) ดูสนุกๆและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ในหนังมีการนำเสนออลันเป็นคนสองบุคลิก ซึ่งมันยิ่งยากเข้าไปใหญ่ในการตัดสินใจแต่ละเรื่อง อลันอีกตัวมันอย่างป่วนเลย คนกลัวก็กลัว อยากไปหาแม่ก็อยากไป แล้วตลอดเส้นทางนี้มันอะไรกันโว๊ยยยย...อารมณ์ประมาณนี้เลยครับ
ระดับความสยอง
       ขึ้นชื่อว่าหนังของสตีเฟ่น คิงมันจะมีกลิ่นอายแบบนวนิยายที่หนังสยองขวัญหลายๆเรื่องไม่มีครับ ทั้งเรื่องราวแปลกๆหลอนๆ ที่ถูกใส่เข้ามาแบบไม่บันยะบันยัง คนดูก็ทั้งหลอนทั้งกลัว (บางทีก็งง) หนังนำเสนอภาพแบบโจ่งแจ้งสุดๆ ไม่มีปิดบังหลบมุมใดๆทั้งสิ้น ก็ให้เห็นกันจะจะไปเลย จะเลือดสาด จะสมองไหล จะไส้แตก ก็เห็นเต็มๆจ้า อาจจะไม่ถึงขนาดสมจริง แต่ก็เข้าท่าเลยทีเดียว
 ระดับความน่าดู
        ส่วนตัวผมเป็นคนชอบหนังของสตีเฟ่น คิงมากๆคนนึงเลยครับ มันมีการเล่าเรื่องราวที่มีเสน่ห์มากๆ เหมือนดึงเราเข้าสู่โลกนวนิยายสยองขวัญ ที่อะไรๆก็สามารถเกิดขึ้นได้ ความหลอนความน่ากลัวแบบนี้แหละครับที่มันน่าสนใจ หนังไม่ถึงกับขนาดดีเลิศ แต่ก็ไม่ได้แย่แต่อย่างใด ดูเอาสนุกเพลินได้สบายเลยครับผม

ลิ้งดูหนังนะครับ พากย์ไทย

Riding the Bullet 2004 คืนเปิดปิดผี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น