วันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Review :Goodnight Mommy 2015 แม่จ๋า...ราตรีสวัสดิ์


      Goodnight Mommy เรื่องราวของเด็กชายฝาแฝดสองคน เอเลียสกับลูคัส ที่เริ่มรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ หลังจากที่แม่ของพวกเขาได้รับการผ่าตัดครั้งใหญ่ เธอกลับมาอยู่ที่บ้าน พร้อมใบหน้าที่เต็มไปด้วยผ้าผันแผล เด็กทั้งสองเริ่มรู้สึกว่าแม่...เริ่มไม่ใช่แม่คนเดิมของพวกเขาอีกต่อไปแล้ว เธอดุร้าย เธอเกรี้ยวกราด และเริ่มทำเป็นไม่สนใจแฝดคนพี่อย่างลูคัส ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่เสริฟให้เฉพาะเอเลียส เสื้อผ้าที่จัดเต็มไว้เพียงหนึ่งชุด ถึงแม้เอเลียสจะพยายามพูดกับแม่ ว่าให้หันกลับมามามองหรือสนใจลูคัสบ้าง แต่ดูเหมือนทั้งหมดมันเปล่าประโยชน์ มิหนำซ้ำเธอยังเริ่มลงไม้ลงมือกับเอเลียสอีกด้วย เธออยากให้พวกเขาตาย... หรือว่าเธอจะไม่ใช่แม่ของพวกเขาจริงๆ ทางด้านของ ดีแอร์ อดีตผู้ประกาศข่าวสาวสวย ที่กำลังจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง เนื่องด้วยวัยที่ล่วงเลย เธอทั้งแก่และสามีที่อยู่กินกันมานานก็หย่าร้างไป ความเครียดความกดดันเริ่มสะสม ทำให้เธอตัดสินใจผ่าตัดศัลยกรรมครั้งใหญ่ เพื่อให้กลับมาดูสาวสวยอีกครั้ง แต่ทว่าเมื่อกลับมาบ้าน ลูกของเธอกลับจำเธอไม่ได้ มิหนำซ้ำยังคิดว่าเธอไม่ใช่แม่ของพวกเขาอีกตะหาก เธอถูกมัด ถูกทรมาน พวกลูกๆพยายามจะฆ่าเธอ...นี่มันเกิดอะไรขึ้น แล้วใครกันล่ะ ที่เป็นคนถูก


ระดับของเนื้อหา 4 ดาว  "Where Is A Mama แม่ผมอยู่ไหน" ประโยคที่จะจำได้ขึ้นใจทันทีที่ดูหนังเรื่องนี้จบ เรื่องราวดำเนินไปอย่างเรียบง่าย สมจริง อาจจะดูไม่หวือหวา แต่เต็มไปด้วยความกดดันและชวนสงสัย ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ตลอดทั้งเรื่องจะค่อยๆทยอยให้เห็นถึงการกระทำของ แม่และลูกแฝดทั้งสองคน ที่ดูค่อนข้างผิดปกติ จนดูไปได้ท้ายๆเรื่องเราก็จะร้อง อ๋อ...มันเป็นแบบนี้นี่เอง

ระดับความสยอง 3 ดาว ช่วง 30 นาทีสุดท้ายของหนัง คือจุดพีคที่สุดของเรื่องนี้เลยครับ ทั้งกดดัน ทรมาน ไซโคกันแบบสุดๆ ฉากโหดถึงจะมีน้อย แต่ก็ชวนให้หลับตาปี๋ โดยเฉพาะฉากที่แม่ของ เอเลียสและลูกคัส ถูกมัดและเริ่มร้องขอความช่วยเหลือ แต่ทว่ากลับถูกเอเลียสเอากาวหยอดปากให้ติดกัน มิหนำซ้ำยังเอากรรไกรตัดออก และเอาไหมขัดฟันมารูดปากที่เหวอะหวะของแม่ตัวเองอีก
ซี้ดดดด...

ระดับความน่าดู 3 ดาว เป็นหนังแนว Drama ปนสยองขวัญ ที่หลายคนดูเรื่องนี้แล้วถึงกับงง ด้วยความที่ว่ามันเป็นหนังสยองขวัญอินดี้ ที่ออกแนวอาร์ตๆหน่อย บทพูดไม่เยอะ เน้นที่สีหน้า แววตาและการกระทำแทน บางคนเลยดูแล้วไม่เข้า (แต่ถ้าอ่านรีวิวอ้วนน้อยแล้ว ก็เข้าใจแน่นอนครับ) จัดว่าเป็นหนังไซโคจิตใจที่ดีอีกเรื่อง ใครชอบแนวๆก็ดูได้เลยครับ ส่วนขาโหดก็ต้องรอดูช่วงท้ายๆครับถึงจะมีให้เห็น อยู่ในระดับกลางๆครับ

ลิ้งดูหนังซับไทยนะครับ

5 ความคิดเห็น:

 1. ชอบมากๆ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 2. ผมว่า นี่เป็นอีกเรื่อง ที่หักมุมได้ดีเรื่องนึงเหมือนกันนะครับ
  ยินดีต้อนรับสู่การกลับมาอีกครั้งครับผม

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณเช่นกันครับ ที่ยังติดตามกันอยู่

   ลบ
 3. ขอบคุณครับ
  ดีใจที่กลับมาครับ

  ตอบลบ
 4. ดีใจมากๆๆๆๆๆพี่กลับมาแล้ว

  ตอบลบ