วันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

Review : The Chaser 2008 โหด ดิบ ไล่ ล่า


       สุดยอดหนังระทึกขวัญจากประเทศเกาหลี จากผู้สร้างเดียวกับ The Yellow Sea โครตหนังดราม่าสุดระทึกอีกเรื่องหนึ่ง ที่กล้าฉายตีคู่กับหนังระทึกขวัญสุดโหดที่กลายเป็นตำนานไปแล้วอย่าง I Saw The Devil แบบไม่มีเกรงกลัวบารมีมาแล้ว และนี่คือสุดยอดผลงานอีกหนึ่งเรื่องของเขา The Chaser เรื่องราวของอดีตนายตำรวจอย่าง จุงโฮ ที่ทิ้งชีวิตในแบบเดิมๆแล้วผันตัวเองมาเป็นแมงดาคุมซ่องแทน หน้าที่ของจุงโฮในแต่ละวันก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย ก็แค่การจัดส่งหญิงสาวโสเภณีที่อยู่ในสต๊อคของเขา ให้กับบรรดาแขกผู้ชายหื่นกามทั้งหลายที่โทรติดต่อกันเข้ามา กระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับการติดจากเบอร์แปลกหน้ารายหนึ่ง ซึ่งต้องการให้จุงโฮส่งผู้หญิงมาให้เขา แต่ช่วงนั้นก็พอดีกับที่ผู้หญิงในสต๊อคของจุงโฮกำลังขาดคนอยู่ เขาจึงโทรตาม มีจิน โสเภณีลูกหนึ่งที่กำลังนอนป่วยหนักอยู่ที่บ้าน ให้มารับงานที่แทนด้วยการบีบบังคับ มีจินจึงไม่มีทางเลือกนอกเสียจากว่ายอมไปหาชายแปลกหน้าคนดังกล่าว เพื่อรับงานที่จุงโฮได้ตกลงกับเขาไว้ แต่ทว่าไปๆมาๆเมื่อจุงโฮลองเช็คหมายเลขโทรศัพท์ที่คนแปลกหน้าคนนั้นได้โทรเข้ามา ก็ปรากฎว่าชื่อมันปรากฎอยู่ในแบล็คลิสต์ของเขา ผู้หญิงหลายต่อหลายคนที่จุงโฮส่งไปหามัน ล้วนแล้วแต่หายตัวไปอย่างลึกลับทั้งสิ้น ว่าแล้วจุงโฮจึงรีบโทรไปห้ามมืจินในแทบจะทันที แต่ทว่าก็สายเกินไป ตอนนี้มีจินได้ขึ้นรถไปกับมันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอถูกพามายังบ้านลึกลับหลังหนึ่งที่ด้านหน้าบริเวณบ้านเต็มไปด้วยหลุมศพมากมาย ผู้ชายแปลกหน้าที่มีจินขึ้นรถมาด้วยนั้นคือ ยังมิน ฆาตกรต่อเนื่องสุดอำมหิตและจิตใจวิปริตแบบสุดขั้ว หญิงสาวที่หายไปเหล่านั้นพวกเธอไม่ได้หายไปไหน ทุกคนล้วนแล้วแต่ถูกยังมินฆ่าและฝังศพพวกเธอไว้ที่หน้าบ้าน และมีจินก็คือเหยื่อรายต่อไปของมัน จุงโฮจึงจำเป็นต้องค้นหาบ้านหลังให้ทันเวลาก่อนที่ทุกๆอย่างจะสายเกินไป ในที่สุดจุงโฮก็พบยังมินโดยบังเอิญ ทั้งคู่เกิดการต่อสู้กันเกิดขึ้นและถูกจับตัวไปโรงพัก แต่ที่นั่นทุกๆคนถึงกับช็อคเมื่อยังมินกลับสารภาพกับตำรวจว่าเขาคือฆาตกร ที่ลงมือฆ่าผู้หญิงไปแล้วกว่า 12 คน มิหนำซ้ายังบอกกับตำรวจอีกว่ายังมีเหยื่ออีกคนที่อาจจะยังมีชีวิตรอดอยู่ ซึ่งนั่นก็อาจจะหมายถึงมีจินก็เป็นได้ ทั้งจุงโฮและตำรวจจึงต้องแข่งกับเวลา เพื่อตามหามีจินรวมไปถึงพยานหลักฐานของคดี เพราะมิฉะนั้นยังมินจะถูกปล่อยตัวหลังจากนี้ในอีก 12 ชั่วโมง (กฎหมายของเกาหลี ตำรวจสามารถคุมตัวผู้ต้องหาได้แค่ 12 ชั่วโมงเท่านั้น หากไม่มีพยานหลักฐานพอเพียง ผู้ต้องหาจะถูกปล่อยตัว) และแน่นอนว่าเมื่อถึงเวลานั้นยังมินจะลอยนวลไปอย่างหน้าตาเฉย และมีจินจะต้องตายอย่างแน่นอน


ระดับของเนื้อหา 5 ดาวเต็ม  เป็นหนังระทึกขวัญที่ทำออกมาได้สุดๆจริงๆครับ ในด้านการทำร้ายจิตใจคนดู ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแบบหนักๆ ประกอบกับฝีมือการแสดงขั้นเทพของสองนักแสดงนำ ที่เล่นเอาตรึงคนดูให้อยู่กับที่ตลอดทั้งเรื่อง และรวมไปถึงหลายๆฉากที่ตัวหนังถ่ายทอดออกมาได้อย่างรุนแรง โหดอำมหิตและจิตเกินคำบรรยาย

ระดับความสยอง 5 ดาวเต็ม เอาจริงๆฉากระทึกหรือโหดๆในหนังมีไม่มากครับ แต่เต็มไปด้วยความอำมหิตและปราศจากความเมตตาโดยสิ้นเชิง มิหนำซ้าตัวหนังยังทำร้ายจิตใจคนดูจนถึงขีดสุด ด้วยการให้ตัวละครอย่างยังมินคอยปั่นหัวคนดูตลอดเวลา ที่แรกดูเหมือนคนบ้าวิกลจริตธรรมดาทั่วไป แต่ที่ไหนได้มันกลับฉลาดและแกมโกงกว่านั้นมากมาย มิหนำซ้ายังเหี้ยมโหดแบบสุดๆ ไอ้ฉากโหดๆที่ว่ามีมีกี่ฉากเนี่ยครับ ล้วนแล้วแต่หนักหนาและรุนแรงทั้งสิ้น ถึงกับขนาดดูแล้วบางคนยังถึงกับทรุดฮวบเลยทีเดียว

ระดับความน่าดู 5 ดาวเต็ม ทั้งๆที่เป็นผลงานการกำกับหนังยาวเรื่องแรกของผู้กำกับอย่าง Hong jin Na แท้ๆ แต่กลับรุนแรงเข้มข้นและทรงพลังอย่างถึงที่สุด เนื้อเรื่องมีทั้งความระทึกและความเป็นดราม่าอย่างครบครั้น ตัวละครอย่างยังมินก็จิตแบบเข้าขั้น ชนิดที่เรียกได้ว่าอยากเข้าไปช่วยจุงโฮฆ่ามันกับมือเลย แต่ทว่าตัวหนังกลับไม่เป็นเช่นอย่างที่คนดูหวังเอาไว้ แถมยังฉีกกระชากความรู้สึกคนดูออกเป็นชิ้นๆ ด้วยการให้ฆาตกรเป็นผู้ยืนจุดสูงสุดและให้เหยื่อเป็นผู้ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียว ตั้งแต่ต้นไปจนจบเรื่อง 

ตัวหนังนะครับ ^ ^ พร้อมซับไทยด้านในเลย

The Chaser 2008 โหด ดิบ ไล่ ล่า

5 ความคิดเห็น:

 1. แค่อ่านรีวิวยังรู้สึกตื่นเต้นเลยค่ะ อยากดูว่าหนังจะขนาดไหน ขอบคุณมากๆนะคะ

  ตอบลบ
 2. เรื่องนี้สนุกจริง ๆ ค่ะ ลุ้นทุกวินาที

  ตอบลบ
 3. ช่วงนี้ผมชอบหนังแนวแบบนี้ของเกาหลีมาก เรื่องนี้ก้อเปนอีก1ในเรื่องที่ผมชอบมาก

  ตอบลบ
 4. ฉากนั้นผมถึงกับต้องปิดตาดูหน่อยๆเลย โหดมาก

  ตอบลบ
 5. อัพใหม่ได้มั้ยครับ อยากชมมาก ขอบคุณล่วงน่าครับ

  ตอบลบ