วันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Review : The Dentist 1996 คลีนิกสยองของดร.ไฟน์สโตน (คุณขอมา)


         อีกหนึ่งหมอสุดโรคจิตในตำนานของหนังสยองขวัญ ผู้ซึ่งเลือกเดินทางผิดและจัดการกับเหยื่อด้วยวิชาแพทย์ที่ตนเองร่ำเรียนมา นั่นก็คือการเป็นหมอฟัน (เป็นสาขาหนึ่งของแพทย์ที่มีคนกลัวมากที่สุดครับ - -'') The Dentist เรื่องราวของด็อกเตอร์ ไฟน์สโตน ทันตแพทย์มืออาชีพ ผู้ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบที่สุดแล้วในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน เงินทองและบ้านหลังโต แถมพ่วงท้ายด้วยภรรยาสาวสุดสวย ทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี จนกระทั่งดร.ไฟน์สโตนเริ่มสงสัยในตัวภรรยาของเขา ซึ่งมีท่าทีแปลกๆ คล้ายกับว่าเธอกำลังแอบเล่นชู้กับคนทำสะอาดสระว่ายน้ำ ว่าแล้วดร.ไฟน์สโตนจึงแอบย่องเข้าบ้านตัวเองในเวลางาน และสิ่งที่เขาพบก็คือภาพเมียของเขาเองกำลังเล่นสวาทอยู่กับชายชู้อย่างเมามัน จากคุณหมอฟันที่ท่าทางใจดี ดร.ไฟน์สโตนเริ่มเก็บกดและออกอาการสติแตก เขาเริ่มรู้สึกว่าอะไรก็ตามที่มาขัดขวางหนทางชีวิตอันสวยงามของเขา มันจะต้องถูกขจัดไปให้หมดสิ้น หลังจากจัดการกับภรรยาและชายชู้เป็นที่หนำใจแล้ว ความซวยจึงตกมาถึงคนไข้รายต่างๆที่เข้าทำการรักษาฟันในคลีนิกของดร.ไฟน์สโตน ซึ่งนอกจากจะได้รักษาฟันแล้ว พวกเขายังมีของแถมเป็นการต้องหนีเอาชีวิตรอดอีกด้วย


ระดับของเนื้อหา 3 ดาว นี่เป็ตัวหนังสยองขวัญที่ดำเนินเรื่องในแบบธรรมดาปกติทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นฉากเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบเพียบพร้อม ตามมาด้วยเหตุการณ์พลิกผันเมื่อจับได้ว่าภรรยามีชู้ ต่อด้วยการเกิดอาการสติแตกจิตหลุด สุดท้ายจึงใช้วิชาที่ตนเองร่ำเรียนมาลงมือสังหารเสียเลย พล๊อตเรื่องหากินที่หนังหลายๆเรื่องใช้กันอยู่เป็นประจำ แต่ทว่ามันต่างตรงที่ครั้งนี้มันเป็นหมอฟัน อรึ๋ยย...

ระดับความสยอง 4 ดาว  แค่ธรรมดาเวลาเราอยู่ในคลีนิกหมอฟันแล้วได้ยินเสียงเครื่องกรอฟัน ตามไปด้วยเสียงร้องโหยหวนของคนไข้ แค่นี้เราก็หนาวจนเสียวสันหลังแล้วล่ะครับ นี่เล่นจับเอาหมอฟันมาเป็นฆาตกรซะงั้น มันจะไม่สยองก็ให้มันรู้ไปสิ หลายต่อหลายฉากเล่นเอาติดตาและหลอนกันมาตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ดูจนถึงวันนี้เลย

 ระดับความน่าดู 3 ดาว เป็นหนังโหดสยองในยุคคลาสสิคที่ทำออกมาได้สนุกและสยองได้ใจอยู่เหมือนกันครับ ติดก็ตรงที่ว่าเนื้อเรื่องของหนังไม่มีอะไรมากมายพอที่จะให้น่าจดใจ มันดูแบบเรื่อยๆ จบแล้วจบเลย เนื้อหาแทบไม่ได้ติดมาอยู่ในสมอง จะติดก็ตรงที่ฉากโหดและหลอนๆเกี่ยวกับคลีนิกทันตแพทย์ของดร.ไฟน์สโตน ซึ่งเล่นเอาเด็กๆในสมัยนั้นถึงกับฝันผวาน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว เมื่อแม่บอกว่าจะพาไปหาหมอฟัน

ตัวหนังนะครับ ^ ^

The Dentist 1996 คลีนิกสยองของดร.ไฟน์สโตน

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ได้ไปหาหมอฝันนานแล้วเพราะเรื่องนี้ล่ะ อิอิ

    ตอบลบ