วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2556

Review : Bedevilled 2010 เกาะสะใภ้คลั่ง


       สุดยอดหนังระทึกขวัญสุดโหดจากประเทศเกาหลี Bedevilled เรื่องราวของเพื่อนสนิทสาวสองคน ที่ใช้ชีวิตไปคนละทิศละทาง แฮวอนเลือกที่จะทำงานและใช้ชีวิตอย่างอิสระ แต่ขณะนี้เธอกำลังประสบปัญหาและถูกสั่งพักงาน เธอจึงเลือกที่จะเดินทางกลับบ้านเกิดที่เธอเคยได้ใช้ชีวิตในสมัยยังเด็ก และที่นั่นเธอได้พบกับ บ๊อกนัม เพื่อนสนิทของเธอที่ตอนนี้แต่งงานและไปใช้ชีวิตอยู่กับสามีบนเกาะชนบทที่แสนห่างไกล บ๊อกนัมร้องไห้อ้อนวอนให้แฮวอนช่วยเหลือเธอ เนื่องจากเธอถูกสามีขี้เมาทำร้ายร่างกายเป็นประจำ จะขอความช่วยเหลือจากใครก็ไม่ได้ เพราะว่าที่นั่นมีกฏที่ยึดถือมาตลอดว่า ผู้หญิงคือเพศที่อ่อนแอและเป็นช้างเท้าหลัง ไม่ว่าพวกผู้ชายจะทำอะไรพวกเขาจะต้องถูกเสมอ บ๊อกนัมจึงถูกกดขี่ข่มเหงเรื่อยมา โดยที่ตัวเธอเองไม่สามารถทำอะไรได้ ได้แต่เป็นทาสรับใช้และสนองอารมณ์พวกผู้ชายในหมู่บ้านเท่านั้นเอง มิหนำซ้ำลูกสาวแท้ๆเพียงคนเดียวของเธอยังถูกพ่อบังเกิดเกล้าข่มขืนอีก ชีวิตของเธอไม่เหลืออะไรอีกแล้ว เธออยากจะพาลูกสาวหนีไปจากเกาะบ้าๆแห่งนี้ แต่สุดท้ายแฮวอนก็ไม่เคยเชื่อเธอสักครั้งเดียว มิหนำซ้ำยังไม่เคยให้ความช่วยเหลือหรือตอบกลับจดหมายของบ๊อกนัมแม้แต่ครั้งเดียว ทำให้บ๊อกนัมหมดหนทางที่จะไป จึงตัดสินใจพาลูกสาวหนีด้วยกำลังตัวเองเพียงลำพัง สุดท้ายบ๊อกนัมถูกจับได้และลูกสาวของเธอถูกผลักล้มหัวฟาดก้อนหินเสียชีวิต ที่ร้ายกว่านั้นเมื่อตำรวจมาถึง ทุกๆคนในหมู่บ้านให้การกับตำรวจว่ามันเป็นอุบัติเหตุลูกสาวของเธอล้มหัวฟาดเอง ด้วยจิตใจที่บอบช้ำกับความเจ็บปวดที่เธอได้รับมา ทำให้บ๊อกนัมคุ้มคลั่งและอาละวาดไล่ฆ่าคนทั้งหมู่บ้านและเธอไม่ลืมสิ่งที่เพื่อนรักเพียงคนเดียวในชีวิตของเธอทำกับเธอ แฮวอนเธอต้องชดใช้มันด้วยชีวิตของเธอ


ระดับของเนื้อหา 5 ดาวเต็ม เนื้อหาของหนังมีความเจ็บปวดและบาดลึกในความรู้สึกมากครับ เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชีวิตไม่ต่างไปจากสัตว์เลี้ยง เธอไม่สามารถมีปากมีเสียงได้ เธอไม่มีคนรักและให้ความช่วยเหลือ ถึงแม้เธอจะบาดเจ็บเจียนตาย ถึงแม้ลุกสาวจะถูกข่มขืนต่อหน้าต่อตา แม้กระทั่งเพื่อนรักเพียงคนเดียวของเธอที่เป็นความหวังสุดท้าย ยังปฏิเสธและเมินเฉยที่จะช่วยเธอ

ระดับความสยอง 5 ดาวเต็ม  นอกจากเนื้อหาจะเข้มข้นแล้วตัวหนังยังมีความรุนแรงและสะเทือนอารมณ์ให้เราเห็นทั้งเรื่อง ไหนจะผู้หญิงถูกซ้อม ลูกสาวถูกพ่อตัวเองข่มขืน ฉากการลงมือฆ่าของบ๊อกนัมที่เสียสติไปแล้ว เป็นทั้งความโหดและความรุนแรงขนาดแท้

 ระดับความน่าดู 5 ดาวเต็ม สะเทือนใจและรู้สึกหม่นมากกับหนังเรื่องนี้ ไม่ใช่ว่าหนังมันจะไม่ดีนะครับ แต่มันเป็นความรู้สึกหลังจากดูจนจบแล้ว คนเราไม่น่าจะทำกับคนที่มีชีวิตเหมือนกันได้ถึงขนาดนี้ ช่วงท้ายรู้สึกสะใจมาก ที่บ๊อกนัมลุกขึ้นมาสู้และฆ่าทุกคน แต่ทว่ามันก็สายเกินไปแล้ว ลูกสาวเธอก็ไม่มีวันได้กลับมาแล้ว และเธอก็กลายเป็นคนบ้าเสียสติอีก เป็นสุดยอดหนังโหดที่การันตีได้เลยว่ามันยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าจะด้านความโหดหรือเนื้อหา ถ้าพลาดเสียดายแน่นอนครับ

ตัวหนังนะครับ ^ ^

Part1 Bedevilled 2010 เกาะสะใภ้คลั่ง

Part2 Bedevilled 2010 เกาะสะใภ้คลั่ง

4 ความคิดเห็น:

 1. เรื่องนี้ผมชอบมากถึงมากที่สุดเรื่อง1เลย เอาใจช่วยเพื่อนนางเอกสุดๆ[ส่วนน้อยที่ผมค่อยเอาใจช่วยตัวละคร] สนุกมากคับขอบคุนมากๆ ไม่ได้คุนอ้วนคงพลาดเรื่องดีๆแบบนี้

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ18 พฤษภาคม 2557 17:38

  เรื่องนี้ไฟล์ไม่สมบรูณ์คะ

  ตอบลบ
 3. ชอบมากเลยเรื่องนี้

  ตอบลบ
 4. ทำไมบนปกหนังชื่อเรื่องว่า blood. Island ล่ะครับ

  ตอบลบ