วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

Review :Howl 2015 ฮาวล์ คืนหอน


        หลังจากที่ปล่อยหนังตัวอย่างให้ชมผ่านทาง Youtube มานานแสนนาน ในที่สุดก็ถึงคราวหนังมนุษย์หมาป่าจะได้กลับมาออกอาละวาดอีกครั้ง จะถูกใจหรือผิดหวังตามไปดูกันครับ Howl เรื่องราวเริ่มต้นที่ โจ พนักงานตรวจตั๋วบนรถไฟกะกลางคืน เขาทำงานให้ ALPHA TRAX บริษัทรถไฟเอกชนที่มีแผนจะปลดพนักงานออกในช่วงสิ้นเดือนนี้ เนื่องจากลูกค้าในช่วงเวลากลางคืนมีจำนวนไม่มากนักและโจเองก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ทุกๆวันบนรถไฟโจต้องพบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งนักธุรกิจ เลขา คุณป้ามหาภัย หรือแม้แต่กระทั้งพวกที่ชอบดูถูกเหยียดหยามอาชีพอย่างเขา เพราะเห็นว่าเป็นแค่เพียงพนักงานตรวจตั๋วกระจอกๆคนหนึ่ง โชคยังดีที่บนรถไฟนี้ยังมี เอเลน พนักงานเสริฟสาวของบริษัทร่วมเดินทางไปด้วย โจแอบชอบเอเลนมานานมากแล้วและนี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายของเขาที่จะได้บอกรักหรือบอกลาเธอ แต่ทว่าขณะที่รถไฟกำลังวิ่งผ่านป่าแห่งหนึ่งในสก๊อตแลนด์ (แอบจำได้ว่าเป็นที่เดียวกับสุดยอดหนังมนุษย์หมาป่า โหด มันส์ ฮาอย่าง Dog Soldier เข้าใจเลือกสถานที่จริงๆนะ เรื่องนี้ในบล็อกก็มีรีวิวไว้แล้วด้วยครับ) จู่ๆขบวนรถไฟก็ชนเข้ากับอะไรบางอย่างและซากของมันก็เข้าไปติดที่ใต้รางรถไฟ ส่งผลให้รถไฟหยุดฉะงักอย่างกระทันหันและไปต่อไม่ได้ โจและเอเลนจึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังสถานี แต่อีก 4 ชั่วโมงกว่ารถไฟขบวนต่อไปจะมาถึง ผู้โดยสารบางคนจึงเสนอให้ทุกคนลงจากรถไฟและเดินลัดป่าไป ซึ่งไม่น่าจะเกินครึ่งชั่วโมงพวกเขาก็เข้าเมืองได้แล้ว ทุกคนจึงตัดสินใจลงจากรถไฟโดยหารู้ไม่ว่าที่อีกด้านของป่า มีเหล่ามนุษย์หมาป่าเป็นฝูงดักรอพวกเขาอยู่ โชคร้ายของโจและผู้โดยสารของเขาที่คืนนี้เป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง อีกทั้งรถไฟก็ดันมาหยุดอยู่ใจกลางรังของพวกมันเลย คืนนี้...ขอแค่ให้ผ่านพ้นคืนนี้ไปให้ได้พวกเขาทุกคนก็จะรอด จะหนี จะซ่อน หรือจะสู้ทุกคนจะต้องร่วมมือกันอย่างสุดกำลัง เพื่อรอจนกว่าแสงอาทิตย์จะสาดส่องลงมาแทนแสงจันทร์ในค่ำคืนนี้


ระดับของเนื้อหา
           ช่วงแรกของหนังทำออกมาได้ดีมากๆครับ ได้บรรยากาศความน่ากลัวมาแบบจัดหนักจัดเต็ม ดูสนุกลุ้นระทึกและน่ากลัวอย่างที่หวังไว้ แต่พอหลังจากนั้นหนังกลับแผ่วปลายเอาดื้อๆคล้ายหมดมุกจะเล่น เริ่มมีการสร้างสถานการณ์ให้ตัวละครตายกันแบบ...จนบางทีก็ออกแนวเกรดบีเสียด้วยซ้ำไป (เข้าใจอยู่ครับว่าหนังสยองก็ต้องการความโหดเป็นธรรมดา) แต่โดยรวมแล้วก็สนุกดีครับดูได้เรื่อยๆจนจบไม่มีติดขัดอะไร ถือว่าสนุกในช่วงที่หนังมนุษย์หมาป่ากำลังขาดแคลนแบบในขณะนี้
ระดับความสยอง
       หนังมนุษย์หมาป่าจะคาดหวังอะไรล่ะครับ นอกซะจากความโหดและการกลายร่างแบบเจ๋งๆ รวมไปถึงตัวมนุษย์หมาป่าที่ดูไม่ง่องแง่งจนเกินไป และเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้เยี่ยมมากครับ ฉากที่มนุษย์หมาป่าบุกเข้ามาในรถไฟนี่เรียกว่าไคล์แม็กซ์สุดๆแล้ว ทั้งโหด น่ากลัว แข็งแกร่ง เรียกได้ว่าครบสูตรเลยทีเดียว แต่ที่น่าเสียดายก็คือไหงมันเจ๋งแค่ตัวเดียวล่ะฟ่ะ ตัวอื่นๆในเรื่องกลับดูง่อยกระรอกซะอย่างนั้น ทั้งเหี่ยว ทั้งผอม เป็นมนุษย์หมาป่าแก่สินะพวกเอ็ง 
 ระดับความน่าดู
        ไม่เลวครับ หนังทำดีมาได้ในระดับมาตราฐาน ดูเอาสนุกเพลินๆได้สบาย หากไม่นับรวมเรื่องยิบย่อยที่หนังทำพลาดไปอย่างเสียดาย ด้วยความที่ว่ามันเป็นหนังมนุษย์ป่าแบบดิบๆ(เป็นคนครึ่งสัตว์ธรรมดา) ซึ่งไม่จำเป็นต้องถึงขนาดใช้กระสุนเงินในการกำจัดพวกมัน แค่อัดให้เละ ฟันให้ยับ ทุบหน้าตัดคอ แค่นี้ก็ตายแล้วครับ (อย่าว่าแต่มนุษย์หมาป่าเลย ต่อให้โครตสัตว์ประหลาดยังตายเลยเนี่ย) ถ้านับแค่ครึ่งแรกของหนังผมให้ 4 ดาวเลยครับ แต่หากรวมกับครึ่งหลังของมัน ก็ 3 ดาวครึ่งครับผม

ลิ้งดูหนังนะครับ ^ ^
Howl 2015 ฮาวล์ คืนหอน

4 ความคิดเห็น:

 1. ยังดีไม่เอา แวมไพร์ มาด้วย คงจะเละน่าดู 555

  ตอบลบ
 2. มีลิ้งค์มั๊ยครับ อยากดูมากเลย ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 3. บันทึก ธันวา 2016
  หนังเรื่องนี้ยังไม่มีพากย์ไทย
  ถ้าจะดูเว็บนอก ก็พอจะมีเหลือบ้าง
  http://www.hdmovieswatch.net/bluray-howl-2015-full-movie-online/

  ตอบลบ