วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2556

Review : Sushi Girl 2012 แค้นนี้ต้องชำระ


        ชายโฉด หญิงสาว อาหาร และการล้างแค้น วัตถุดิบทั้งหมดทั้งมวลรวมมาตัวกันแล้วปั้นเป็นก้อนพอดีคำ Sushi Girl เมื่อแก๊งค์อาชญากร 4 คนมารวมตัวกัน เพื่อจัดงานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม นั้นก็คือ ฟิช ซึ่งติดคุกอยู่ถึง 6 ปีจากคดีปล้นฆ่า ซึ่งเขายอมรับผิดแทนทุกคนในกลุ่มและไม่สักทอด การเลี้ยงต้อนรับด้วยอาหารสุดพิเศษอย่างซูชิและปลาดิบที่เสริฟบนเรือนร่างของหญิงสาวสุดสวยคนหนึ่งเป็นไปอย่างชื่นมื่น จนกระทั่งการมาถึงของฟิช สถานการณ์ก็เริ่มเปลี่ยนไป ในอดีตพวกเขาทั้งหมดเคยร่วมกันปล้นเพชรจากมาเฟียสุดโหดคนหนึ่ง แต่ขณะที่ทุกคนกำลังหลบหนี ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น รถที่พวกเขานั่งมาเกิดประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ทำให้เพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มตายคาที ส่วนคนอื่นๆต่างคนต่างรีบกันแยกย้ายหลบหนีการจับกุมของตำรวจ และฟิชก็คือคนที่ถือกระเป๋าใส่เพชร เขาถูกจับกุมตัวได้พร้อมๆกับการหายสาบสูญไปของเพชรทั้งหมด ในวันนี้หลังจากผ่านไป 6 ปี ฟิชถูกปล่อยตัวและทุกๆคนในแก๊งค์ต้องการรู้เพียงคำตอบเดียว เพชรอยู่ที่ไหน? หากฟิชดื้อดึงไม่ยอมตอบเพื่อหวังที่จะเก็บเพชรไว้คนเดียว พวกเขาทั้งหมดก็เตรียมวิธีการที่จะทรมานเพื่อให้ฟิชยอมบอกที่ซ่อนเอาไว้แล้ว แต่ละรอบฟิชมีเวลา 3 นาทีในการตอบคำถามและบอกที่ซ่อนเพชร ซึ่งหากเขาไม่ยอมตอบ ฟิชก็จะถูกทรมานด้วยวิธการสุดซาดิตถ์ต่างๆนาๆ จากฝีมือเพื่อนร่วมแก๊งค์สุดจิต ที่ผลัดกันเวียนวนเข้ามาทรมานฟิชอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน ไปพร้อมๆกับการกินอาหารรสเลิศอย่างปลาดิบและซูชิ แต่พวกเขาทุกคนหารู้ไม่ว่าตัวเองกำลังตกอยู่ใต้แผนการล้างแค้นที่สุดแนบเนียน โดยคนลงมือก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหญิงสาวที่นอนเปลือยเปล่าเป็นที่รองซูชิให้ทุกคนนั่นเอง ความแค้นที่สั่งสมและเก็บเอาไว้มานานถึง 6 ปี บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่จะชำระสะสางกันให้จบภายในวันนี้ แบบชนิดที่เรียกว่าต้องให้ตายห่ากันให้หมดทุกคนถึงจะสาแก่ใจ


ระดับของเนื้อหา 3 ดาว เป็นหนังที่เหมือนจะไม่มีอะไรมาก แค่เล่นกันในสถานที่เดียว แต่จริงๆแล้วมันมีมิติมากกว่านั้นครับ อย่างเช่นมีการตัดภาพสลับเรื่องราวไปมา ให้เห็นถึงช่วงที่แต่ละคนร่วมกันปล้นและหลบหนี ตลอดจนถึงการตัดภาพกลับมาที่โต๊ะอาหารที่ทุกคนร่วมกันทรมานฟิชแบบสุดดิบและโหด การถ่ายทอดบรรยากาศก็ดูสวยงามและอาร์ตแบบสุดๆ

ระดับความสยอง 4 ดาว  ฉากการทรมานฟิชนี่เป็นอะไรที่โครตเจ็บปวดทรมานจริงๆครับ เล่นเอาคนดูกลืนน้ำลายกันหลายอึก เนื้อเรื่องมีความสลับซับซ้อนพอสมควร ชวนให้คนดูได้ลุ้นและสงสัยว่าจริงๆแล้วฟิชเอาเพชรไปจริงหรือเปล่า สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหญิงสาวซูชิของเรา ที่ถึงแม้จะออกมาเล่นงานชายชั่วในช่วงท้ายๆเท่านั้น แต่ทว่าเสน่ห์ของเธอก็เหลือล้น เล่นเอาตรึงคนดูได้อยู่หมัด ไม่แพ้สาว The Bride ใน Kill Bill เลยครับ

 ระดับความน่าดู 4 ดาว ถ้าเป็นรายการเชฟกะทะเหล็กก็คงต้องบอกว่า อาหาร (หนัง) จานนี้อร่อยครับ แต่วัตถุดิบหลัก (สาวซูชิ) ไม่โดดเด่นเท่าที่ควร แต่โดยรวมแล้วก็อร่อยใช้ได้ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลและไม่ธรรมดา หนังมีดาราดังๆทั้งในอดีตและปัจจุบันร่วมแสดงมากมาย ถือว่าเป็นการเรียกคนดูได้เป็นอย่างดี จริงๆแล้วหนังน่าจะได้ประมาณสัก 3 ดาวแบบคุณภาพ แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบความสวยงามและความอาร์ตที่ใส่เข้ามาในหนังเป็นพิเศษ เลยเพิ่มดาวให้ตรงนี้ด้วย

ตัวหนังนะครับ ^ ^

Part 1 Sushi Girl 2012 แค้นนี้ต้องชำระ

Part 2 Sushi Girl 2012 แค้นนี้ต้องชำระ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น