วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2555

Review : Videodrome 1983 วิดิโอโดรม


        สุดยอดภาพยนต์สยองขวัญจิตวิทยาที่หลอกล่อคุณให้งงงวยจนวินาทีสุดท้าย ภาพยนต์ที่สร้างชื่อให้ผู้กำกับอย่าง เดวิด โครเนนเบิร์ก Videodrome เมื่อผู้จัดรายการโทรทัศน์กำลังหมกหม่นในการหารายการมาฉายในช่องของเขา ซึ่งมันต้องเป็นรายการที่สุดยอดและดึงดูดคนดูแบบสุดๆเพราะช่วงรายการมันดึกมากๆทำให้เขาคิดไม่ออกสักทีว่าจะเอารายการไหนมาใส่ในช่วงที่คนดูหลับกันหมดแบบนี้ จนเมื่อเขาค้นพบม้วนวิดิโอหนึ่งที่แอบอัดสัญญาณมาจากที่ไหนก็ไม่รู้ ไม่มีเสียงมีแต่ภาพเหยื่อกำลังถูกทรมานทารุณและฆ่าอย่างโหดร้าย(สนัฟฟิล์ม) เขาตกอยู่ในภวังค์ไม่สามารถละสายตาไปจากภาพของวิดฺโอม้วนนั้นได้เลย เขาคิดว่านี่ละคือสิ่งที่เขากำลังค้นหา การแสดงอะไรกันเนี่ยช่างสมจริงสมจังซะเหลือเกิน เขาเริ่มติดตามค้นหาแหล่งที่มาของวิดิโอม้วนนั้น จนต้องพบความจริงที่สุดสยดสยอง ไปๆมาๆแล้วทุกคนกลับบอกว่ามันไม่มีจริงแล้วสิ่งที่เขาเห็นละนั่นคืออะไร อันไหนคือความจริงกันแน่สิ่งที่เขาเห็นคนอื่นๆกลับบอกว่าไม่มี เรื่องราวสุดจะหลอกล่อคนดูให้ตกหลุมพรางว่าอันไหนจริงอันไหนหลอก สุดยอดภาพยนต์ที่ยากที่จะเลียนแบบได้

หนังคลาสสิคขอให้คะแนนแบบคลาสสิคหน่อยแล้วกันครับผม

ระดับของเนื้อหา 5 ดาวเต็ม หนังมันจิตวิทยาแบบสุดๆ ดึงดูดเราให้หลงเข้าไปในโลกวิดิโอโดรมแล้วก็ เพล้ง! ทุกอย่างมันไม่มีจริง (ใช่หรือเปล่า) ความสมจริงสมจังของตัวหนังก็หลอนคนดูแบบสุดๆ สรุปว่าดูแล้วยังไงก็ดูไม่ออกว่าความจริงคืออะไรกันแน่ ยอดมากๆ

ระดับความสยอง 4 ดาว น่ากลัวครับ หลอนๆแล้วก็หลอกคนดูไปด้วย ไม่น่าเชื่อว่าเอฟเฟคยุคนั้นจะทำได้สุดยอดขนาดนี้

ระดับความน่าดู 5 ดาวเต็ม อย่าจำผิดกับเรื่อง Poltergeist โปสเตอร์มีทีวีเป็นองค์ประกอบคล้ายๆกันแต่หนังแตกต่างกันอย่างสุดขั๊ว เรียกได้ว่าหยิบผิดงานนี้คงต้องจำกันจนวันตาย เพราะเรื่องนี้มัน เอ่อแบบว่าสุดยอดไปเลย แต่ Poltergeist ไม่ใช่ไม่สุดยอดนะแต่มันคนละแนวกัน


 ตัวหนังนะครับ ^ ^ ซับไทยพร้อมด้านในเลย

9 ความคิดเห็น:

 1. เขียนได้น่าสนใจมาก มีให้ชมมั๊ยครับ VV

  ตอบลบ
 2. มีให้ดูทุกเรื่องที่รีวิวแน่นอนครับผม ^ ^

  ตอบลบ
 3. ขอบคุณจ้า จัดมาแล้วจ้า คิดถึงจัง พอได้เห็น เบต้าแมกซ์ ตลับและจอย อาตาริ แล้วอย่างคิดถึงสมัยเด็กมาก ๆ เสียจริง ๆ เรื่องนี้ โอเคอยู่นะ

  ตอบลบ
 4. ดูจบแล้วงูเลื้อยเข้ามาเต็มบ้านเลย ( - -")

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ23 กันยายน 2556 20:05

  โหลดมาแล้ว ไม่เห็นมีบรรยายไทยเลย

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ลองใช้โปรแกรม KMplayer ในการเล่นไฟล์หนังครับ
   จากนั้นลากไฟล์ซับไปวางบนหนังที่กำลังจะเล่น
   แล้วเข้าหัวข้อซับไตเติ้ล จากนั้นเลือกช่องทางออกของซับ
   เป็นซับไทย แค่นี้ก็ดูได้แล้วครับ ^ ^
   ถ้ากลัวไม่เข้าใจ โปรแกรม KMplayer มีเวอร์ชั่นภาษาไทยด้วยครับ
   ลองโหลดมาใช้ดูครับ โหลดฟรี

   ลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ24 กันยายน 2556 21:42

  ไฟล์ซับเอาจากไหนครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ในไฟล์ที่โหลดมาเลยครับ มีซับให้อยู่ในนั้นเลย

   ลบ
 7. ลิ้งเสียแล้วครับ ขอซับหน่อยได้รึป่าวครับ

  ตอบลบ