วันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2555

Review : 11:14 Elevenfourteen 2003 นาทีเป็น นาทีตาย


         เกิดอะไรขึ้น ณ เวลา 11:14 นาที หนังอินดี้ระทึกขวัญสุดยอดการโยงเรื่อง เชื่อมต่อจากหลายๆเหตุการณ์เข้าด้วยกัน เวลา11นาฬิกา14นาที เมื่อแจ็คกำลังขับรถฝ่าความมืดเพื่อไปให้ทันนัดของเขากับแฟน ทันใดนั้นเองเขาก็ขับชนอะไรบางอย่างซึ่งเขาคิดว่ามันคือกวางจึงแจ้งตำรวจให้มาช่วยจัดการกับศพของกวาง แต่เมื่อเขาหยุดรถและลงไปตรวจสอบศพกวาง ทันใดนั้นเขาก็ต้องตกใจสุดขีดเมื่อนั่นไม่ใช่กวางแต่เป็นคน! เขาขับรถชนคนตายเข้าให้แล้ว จะทำยังไงดีล่ะตำรวจกำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้าแจ็คเลยจัดการซ่อนอำพรางศพเอาไว้ แต่ก่อนจะถึงเวลา 11:14 นาที ในสถานที่อื่นๆก็กำลังเกิดเหตุการณ์บางอย่างเกี่ยวพันธ์กับคนหลายกลุ่มไม่ว่าจะเป็นพวกแก๊งส์ที่ชอบทำลายข้าวของสาธารณะ พวกร้อนเงินในร้านมินิมาร์ท สาวจอมตอแหล หนุ่มบ้ากามจอมหื่น และพ่อที่ทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกรัก พวกเขาทั้งหมดที่ตอนแรกดูเหมือนไม่มีที่มาที่ไป ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันได้ แต่ทั้งหมดเป็นบุคคลที่เกี่ยวข้องกับศพปริศนาที่แจ็คขับชนทั้งสิ้น งานนี้เรื่องราวทุกอย่างจะบรรจบลงที่เวลา 11:14 นาที เวลาที่ทุกอย่างที่เป็นปริศนาจะเผยความจริง....


Review 11:14 Elevenfourteen 2003 นาทีเป็น นาทีตาย

เนื้อหา 5/5
เก่งจริงๆครับที่หยิบเอาเรื่องราวหลายๆสถานการณ์รวมเข้าด้วยกัน เชื่อมต่อกันเป็นลูกโซ่ จากศพปริศนาเพียงศพเดียวทำให้เกิดความปันป่วนตื่นเต้นระทึกใจและลุ้นระทึก ถือว่าเป็นหนังอินดี้ที่คุณภาพดีเกินคาดจริงๆครับ

ความสยองขวัญระทึกใจ 3/5 ตัวหนังเน้นความต่อเนื่องไหลลื่นของหนังมากกว่าจะเน้นไปที่ฉากโหดสยองขวัญ ซึ่งการขาดฉากโหดตรงนั้นถูกกลบด้วยความตื่นเต้นลุ้นระทึกที่สอดแทรกเข้ามาเป็นระยะ ทำให้หนังออกมาดีไม่ขาดไม่เกินครับ
 
ระดับความน่าดู 4/5 ต้องชมผู้กำกับครับว่าพล๊อตเรื่องของเขาแน่มาก แต่ที่แน่กว่าก็คือการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นภาพเคลื่อนไหว ให้น่าติดตามไม่สับสนให้คนดูได้ลุ้นว่าเกิดอะไรขึ้นกับศพปริศนาศพนี้และเขาคือใคร หนังเจ๋งๆโดนใจวัยรุ่นทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ หนังคุณภาพไม่ได้ดูเสียดายนะเอ้า !


ตัวหนังนะครับ ^ ^ พากย์ไทย

11:14 Elevenfourteen 2003 นาทีเป็น นาทีตาย

1 ความคิดเห็น:

  1. เรื่องนี้เล่นกับเวลา คล้ายกับเรื่อง Vantage Point เลย

    แต่ชอบ 11:14 มากกว่าเล็กน้อย

    เพราะมันเชื่อมต่อทุกเหตุการณ์ ตั้งแต่ต้นยันจบเลย

    เจ๋งค่ะ แต่อาจจะไม่โหดเท่าไหร่

    ตอบลบ